Dinh dưỡng chuyên nghiệp cho Đoàn thể thao Olympic Việt Nam

Dinh dưỡng chuyên nghiệp cho Đoàn thể thao Olympic Việt Nam

Hợp đồng tài trợ dinh dưỡng Herbalife dành cho Đoàn thể thao Việt Nam kéo dài suốt 5 tháng, tài trợ các sản phẩm thuộc dòng Kiểm soát cân nặng, bao gồm Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 (Shake), Bột Protein và Hỗn hợp Vitamin.
Tiếp ngay sau khi tái ký hợp đồng tài trợ dài kỷ lục 10 năm với CLB LA Galaxy tại Mỹ, Herbalife tiến tới hợp đồng tài trợ dinh dưỡng chính thức cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Luân Đôn 2012. Bác sĩ Luigi Gratton - Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Giáo dục Dinh dưỡng tập đoàn Herbalife đã trực tiếp đến Việt Nam gặp gỡ với Ủy ban Olympic và trực tiếp tư vấn dinh dưỡng cho các vận động viên (VĐV).
 

VĐV Việt Nam tiếp cận dinh dưỡng chuyên nghiệp

 
Bác sĩ Luigi Gratton cũng đang là nhà tư vấn dinh dưỡng cho các cá nhân và CLB nổi tiếng thế giới như cầu thủ Lionel Messi, CLB Barcelona, LA Galaxy, Inter Milan, Valencia và nhiều CLB, cá nhân khác. Vào thời điểm các VĐV Việt Nam đang ở giai đoạn nước rút giành vé chính thức đến Olympic năm nay, hợp đồng tài trợ là bước hỗ trợ đúng lúc về dinh dưỡng nhằm giúp các VĐV nâng cao thể lực và thành tích. Hoạt động tư vấn dinh dưỡng là một phần của gói tài trợ chính thức mà Herbalife dành cho Đoàn thể thao VN tham dự Olympic, bao gồm cung cấp sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao cho 51 VĐV và khoảng 20 Huấn luyện viên. TS Nguyễn Thắng - Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam cho biết: “Bác sĩ Luigi Gratton sẽ duy trì việc tư vấn trực tuyến hoặc qua email khi Uỷ Ban Olympic Việt Nam hoặc các VĐV đề nghị. Đây là lần đầu tiên Herbalife tài trợ cho cả đoàn thể thao một quốc gia tham dự một giải đấu quốc tế, ngay từ giai đoạn tập luyện để vượt qua các vòng tuyển chọn cho đến khi kết thúc thi đấu”. Sự kiện tài trợ này đánh dấu một bước tiến quan trọng của thể thao Việt Nam trong quá trình đưa thể thao Việt Nam tiếp cận với dinh dưỡng chuyên nghiệp dành cho các VĐV đỉnh cao.
 
Dinh dưỡng chuyên nghiệp cho Đoàn thể thao Olympic Việt Nam
Với sự tài trợ của Herbalife, các VĐV Việt Nam có cơ hội tiếp cận dinh dưỡng chuyên nghiệp
Bác sĩ Luigi Gratton đã trực tiếp hướng dẫn các VĐV sử dụng thông minh sự hỗ trợ của các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng để phục hồi thể lực sau khi tập luyện, hạn chế tối đa chấn thương trong thi đấu. Nguyễn Thị Lụa - VĐV môn Vật, đã chính thức có tên trong danh sách thi đấu tại Olympic Luân Đôn 2012 phấn khởi: “Tôi phấn khởi với những kiến thức tư vấn mà bác sĩ Gratton mang đến. Vậy là tới đây, tôi sẽ có điều kiện khai thác tối đa lợi ích của các sản phẩm Herbalife tài trợ, như Shake, Bột Protein kết hợp để tăng độ dẻo dai của cơ bắp, giúp cơ phục hồi nhanh nếu có tổn thương trong quá trình tập luyện trước giải đấu”.

Herbalife chạy nước rút với đoàn thể thao Việt Nam

Hợp đồng tài trợ dinh dưỡng Herbalife dành cho Đoàn thể thao Việt Nam kéo dài suốt 5 tháng, tài trợ các sản phẩm thuộc dòng Kiểm soát cân nặng, bao gồm Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 (Shake), Bột Protein và Hỗn hợp Vitamin. VĐV cử tạ Trần Lê Quốc Toàn - “hạt giống” của đội cử tạ Việt Nam tại Olympic 2012 cho biết “Vào giai đoạn này, cân nặng của tôi là 62 cân trong khi tôi thi đấu ở hạng cân 56, tức là phải giảm vài cân. Bác sĩ Luigi Gratton đã tư vấn trực tiếp trên trường hợp của tôi nên tôi rất an tâm mình sẽ giảm cân an toàn, không ảnh hưởng đến phong độ”.
 
Dinh dưỡng chuyên nghiệp cho Đoàn thể thao Olympic Việt Nam
Bác sĩ Luigi Gratton tư vấn trực tiếp theo thể trạng và mục đích tập luyện của VĐV Trần Lê Quốc Toàn
 
Phó Giáo sư Lâm Quang Thành - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam - cho biết: “Chúng tôi đã nghiên cứu và kiểm nghiệm trước khi hợp tác chính thức với Herbalife thông qua hợp đồng này. Các sản phẩm Herbalife có công thức tốt và cách phối hợp các sản phẩm linh hoạt, không chỉ giúp các VĐV có đầy đủ những dưỡng chất cần thiết mà còn hỗ trợ giữ cân, giảm cân, tăng cân an toàn”. Ông Thành nói thêm, Ủy ban Oympic Việt Nam chọn nhà tài trợ này còn vì lý do đánh giá cao chương trình tư vấn dinh dưỡng mà Herbalife mang đến, bên cạnh những sản phẩm được phát triển từ thế mạnh Dinh dưỡng Tế bào - vốn là ưu điểm nổi bật của Herbalife.
Theo ông Thành, tháng 4 và 5 là giai đoạn cao điểm của thể thao Việt Nam vì có rất nhiều giải đấu quốc tế - giai đoạn sàng lọc VĐV chính thức tham gia Olympic. Ủy ban Olympic Việt Nam trong thời điểm này không chỉ tạo điều kiện cho các VĐV có môi trường tập luyện tốt nhất mà còn chú trọng bổ sung dinh dưỡng để duy trì và nâng cao phong độ VĐV. “Riêng với các VĐV đang thi đấu và tập huấn ở nước ngoài, chúng tôi đã có kế hoạch chuyển sản phẩm tài trợ để bảo đảm các em cũng được hưởng chế độ như các bạn đang tập huấn tại Việt Nam”.
Thanh Uyên
Herbalife hiện đang hợp tác, tài trợ cho các CLB và vận động viên nổi tiếng thế giới như CLB bóng đá nổi tiếng Barcelona, ngôi sao bóng đá Lionel Messi, CLB Inter Milan, Valencia, LA Galaxy và nhiều nhà vô địch của gần 20 môn thể thao khác. Tại Việt Nam, Herbalife cũng là Nhà tài trợ Dinh dưỡng Chính thức cho đội tuyển Vovinam Việt Nam - vừa đạt nhiều thành tích cao với 5 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng tại Sea Games 26 vừa qua và Golfer chuyên nghiệp Trần Lê Duy Nhất - vô địch giải Golf nhà nghề Thái Lan Singha Classic 2011.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét