Herbalife cam kết hỗ trợ thiết thực để phát triển thể thao Việt Nam

Herbalife cam kết hỗ trợ thiết thực để phát triển thể thao Việt Nam

Herbalife Việt Nam vừa tổ chức thành công lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Tổng cục Thể Dục Thể Thao (TC TDTT) vào ngày 31/8/2012 và trở thành Đối tác tài trợ và phát triển Dinh dưỡng Chính thức của thể thao Việt Nam trong giai đoạn 2012-2016.
Thành công này đánh dấu một bước quan trọng với thể thao Việt Nam.Tiến sĩ ThắngNguyễn – Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ báo chí trao đổi thêm về Biên bản ghi nhớ này.
 
 
Tiến sĩ ThắngNguyễn – Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam
Tiến sĩ ThắngNguyễn – Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam
Có thể khẳng định, gói tài trợ của Herbalife dành cho TC TDTT là gói tài trợ đầu tiên của Herbalife dành hẳn cho nền thể thao của một quốc gia, mang tính chiến lược lâu dài, đòi hỏi nhiều thời gian, công sức. Xin ông cho biết rõ hơn về động lực, mục đích của gói tài trợ này?
Herbalife tin tưởng thế mạnh dinh dưỡng chuyên biệt sẵn có và đội ngũ các nhà khoa học dinh dưỡng hàng đầu thế giới của mình sẽ giúp xây dựng được chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn cho các VĐV đỉnh cao Việt Nam. Đóng góp từ Herbalife sẽ mang tính thiết thực và cụ thể, giúp các VĐV có được nền tảng dinh dưỡng cơ bản cần thiết, phát huy thành tích tốt trên đấu trường quốc tế. Các lãnh đạo TC TDTT chia sẻ với tôi rằng việc nghiên cứu dinh dưỡng trong gói tài trợ dinh dưỡng này là một trong những chương trình nghiên cứu chính thức đầu tiên của thể thao Việt Nam được đưa ra nhằm đánh giá, đo lường và xây dựng chế độ, tiêu chuẩn thể chất phù hợp cho VĐV đỉnh cao.
Xin ông giải thích thêm về triết lý kinh doanh của Herbalife thông qua hoạt động tài trợ dinh dưỡng cho thể thao?
Việc hợp tác giữa Herbalife và thể thao Việt Nam luôn thể hiện sự nhất quán của Herbalife khi thực hiện sứ mệnh “Nâng tầm chất lượng sống”. Các sản phẩm và hoạt động cộng đồng của Herbalife hướng tới việc cải thiện chế độ dinh dưỡng; đáp ứng những mục tiêu cao nhất của mỗi người về sức khỏe cá nhân, kể cả với những người có những hoạt động thể chất cường độ cao như trong lĩnh vực thể thao; hướng xã hội tới một lối sống năng động và khỏe mạnh.
Như ông Bill Rahn - Phó Chủ tịch cấp cao tập đoàn Herbalife kiêm giám đốc điều hành Herbalife châu Á - Thái Bình Dương từng chia sẻ - “khi bạn kinh doanh ở một quốc gia, ngoài chuyện kinh doanh, lợi nhuận, cần phải có trách nhiệm với cộng đồng, với quốc gia nơi bạn hoạt động”. Đó là mục tiêu quan trọng nhất của tập đoàn.
Vậy sự tài trợ này khác với tài trợ 1 VĐV hoặc 1 đội thể thao như thế nào, thưa ông?
Trong gần 5 năm trở thành Đối tác Tài trợ và Phát triển Dinh dưỡng chính thức, Herbalife sẽ thực hiện nhiều các chương trình tài trợ, hỗ trợ dinh dưỡng. Điểm nổi bật của sự khác biệt là việc hỗ trợ chương trình nghiên cứu cấp bộ về khẩu phần dinh dưỡng tiêu chuẩn cho các VĐV thành tích cao của Việt Nam; sự khác biệt còn thể hiện qua hỗ trợ và hợp tác giáo dục dinh dưỡng bài bản cho đội ngũ chuyên trách tại 4 Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia; Tài trợ Dinh dưỡng Chính thức cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự các Đại hội thể thao quốc tế bao gồm SEA Games 2013 và 2015, Asian Games 2014 và Thế vận hội Olympic 2016. 
Do đó, trở thành Đối tác Tài trợ và Phát triển Dinh dưỡng của thể thao Việt Nam 2012 – 2016 là bước tiến cao hơn của Herbalife trong việc đóng góp và chia sẻ sư hiểu biết về dinh dưỡng và các sản phẩm vượt trội cho thể thao Việt Nam. Việc nâng cấp mức độ hợp tác này khẳng định, sự tài trợ dinh dưỡng cho thể thao Việt Nam sẽ được Herbalife thực hiện một cách bài bản, có lộ trình và tính kế thừa rõ ràng.
 
Tiến sĩ ThắngNguyễn – Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam
Biên bản ghi nhớ được ký kết dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và ông Bill Rahn - Giám đốc điều hành Herbalife châu Á - Thái Bình Dương.
Trong gói tài trợ đầu tiên dành cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Thế Vận Hội Luân Đôn, bác sĩ Luigi Gratton – Phó Chủ tịch phụ trách Giáo dục Dinh dưỡng của tập đoàn Herbalife đã sang Việt Nam và dành cho các VĐV nhiều sự tư vấn quý giá. Vậy trong gói tài trợ dinh dưỡng lần này, những chuyên gia nào của tập đoàn sẽ đảm nhiệm vai trò tư vấn, giám sát?
Trong gói tài trợ, Herbalife sẽ cử các chuyên gia dinh dưỡng huấn luyện trực tiếp cũng như giao lưu trực tuyến. Mặt khác, các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Herbalife tham dự các hội thảo khoa học thể thao Việt Nam do Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức khi có yêu cầu. Trong gói tài trợ dinh dưỡng cho từng đoàn VĐV tham gia các Đại hội thể thao quốc tế chắc chắn sẽ có những bác sĩ phụ trách dinh dưỡng hàng đầu để tư vấn cho các VĐV đạt hiệu quả cao nhất.
Việc hợp tác trở thành Đối tác Tài trợ và Phát triển Dinh dưỡng Chính thức của thể thao Việt Nam trong giai đoạn từ 2012 – 2016 bao gồm hàng loạt kế hoạch chi tiết khác nhau, theo ông hạng mục nào có thể xem là quan trọng nhất?
Với thể thao Việt Nam, có thể khẳng định là lần đầu tiên nhận được sự hợp tác đầy đủ và toàn diện về dinh dưỡng từ đối tác là một tập đoàn đa quốc gia có phạm vi toàn cầu. Còn với Herbalife, đây cũng là lần đầu tiên Herbalife tài trợ cho việc nghiên cứu và phát triển dinh dưỡng thể thao cho một quốc gia. Việc nghiên cứu dinh dưỡng, khẩu phần ăn áp dụng cho các VĐV trong sinh hoạt và tập luyện hàng ngày, và qua đó giáo dục dinh dưỡng cho các VĐV là một trong những nội dung quan trọng nhất.
Theo tôi được biết từ các lãnh đạo trong lĩnh vực thể thao, hiện tại các VĐV chúng ta còn rất ít kiến thức về dinh dưỡng thể thao, vẫn ăn theo sở thích hoặc thói quen, chưa cân bằng được các khẩu phần, dinh dưỡng. Ngoài ra, đội ngũ các nhà bếp chuyên trách tại các Trung tâm Huấn luyện Quốc gia cũng cần hoàn thiện về kiến thức, chuyên môn, vì vậy chương trình sẽ đào tạo họ chuyên nghiệp hơn trong việc định lượng, tính toán khẩu phần để phục vụ tốt cho các VĐV đỉnh cao.
Xin cảm ơn ông, mong rằng những hỗ trợ thiết thực, bài bản của Herbalife dành cho thể thao Việt Nam sẽ góp phần nâng tầm thể thao Việt Nam trên trường quốc tế.
PV

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét