Trần Lê Duy Nhất Cần sức khỏe để đầu tư cho Golf

Trần Lê Duy Nhất: Cần sức khỏe để đầu tư cho Golf

Golf tưởng như là một bộ môn thể thao giải trí thư giãn, nhưng cũng như bất kỳ môn thể thao nào, golf thủ chuyên nghiệp phải có những chế độ dinh dưỡng đáp ứng được cường độ thi đấu căng thẳng và chương trình rèn luyện đặc biệt về thể lực.
Từ tuổi 12, mọi ưu tiên của Trần Lê Duy Nhất đều dành cho Golf, vì vậy các sự kiện gần đây quả là đáng nhớ với tay golf nàykhi anh trở thành Golf thủ Việt Nam đầu tiên vô địch tại giải đấu chuyên nghiệp Singha Classic 2011 và trở thành Golf thủ đầu tiên trên thế giới được Herbalife ký hợp đồng tài trợ dinh dưỡng trong 3 năm.

Thi đấu Golf cần đầu tư cho thể trạng và sức khỏe

Golf tưởng như là một bộ môn thể thao giải trí thư giãn, nhưng cũng như bất kỳ môn thể thao nào, nếu đã xác định đây là sự nghiệp của mình, golf thủ chuyên nghiệp phải có những chế độ dinh dưỡng đáp ứng được cường độ thi đấu căng thẳng và chương trình rèn luyện đặc biệt về thể lực. Với Trần Lê Duy Nhất, để đạt được thành tích tốt phải có sự cân bằng giữa dinh dưỡng, tập luyện và thi đấu. Biết đến sản phẩm bổ sung dinh dưỡng của Herbalife trong những chuyến thi đấu tại Mỹ, gần hai năm nay anh đều đặn sử dụng các của Herbalife hàng ngày bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh và cảm nhận rõ sự tiến triển về mặt thể lực, sức khỏe, phần nào giúp anh đạt được mục tiêu chinh phục làng golf thế giới.
Ngay trước thềm giải đấu Singha Classic 2011, anh đã được Herbalife hỗ trợ các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, góp phần không nhỏ giúp anh duy trì sức khỏe ổn định trong suốt quá trình thi đấu. Sau khi Trần Lê Duy Nhất đoạt ngôi vô địch, từ những phản hồi tích cực của golf thủ số 1 này trong quá trình trải nghiệm sản phẩm, Herbalife đã chính thức công bố chương trình tài trợ dinh dưỡng trong vòng 3 năm. Ngoài việc được tài trợ sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng mà các vận động viên và CLB thể thao hàng đầu thế giới đang sử dụng hiện nay như Shake (Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1), Bột Protein, Hỗn hợp Vitamin, NiteworksTM, anh còn nhận được một chế độ tư vấn dinh dưỡng chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế từ các chuyên gia dinh dưỡng của Herbalife - dựa trên cường độ tập luyện, mật độ thi đấu và di chuyển trong năm 2012 của anh. Trần Lê Duy Nhất cho biết: “Môn thể thao chuyên nghiệp nào cũng đòi hỏi phải rèn luyện thể lực và có chế độ dinh dưỡng khắt khe.. Sức khỏe là một trong ba điều quan trọng với tôi khi chọn Golf – cùng với kỹ thuật và chiến thuật. Lịch thi đấu năm nay khá dày, nhưng tôi thật sự an tâm vì có sự hậu thuẫn từ một tập đoàn dinh dưỡng chuyên nghiệp và lớn mạnh”.
 
Sức khỏe và dinh dưỡng là nền tảng thành công của golf thủ Trần Lê Duy Nhất

Chiến thắng đến từ dinh dưỡng thông minh

Với sức trẻ và hoài bão lớn, golf thủ số 1 Việt Nam hiện nay đang chuẩn bị thể lực để “vươn ra biển lớn”, trước tiên là chinh phục các giải đấu châu Á. Với tham vọng đó, trong năm nay, Trần Lê Duy Nhất phải thi đấu đến 150 ngày/năm (30-35 giải đấu), chưa tính đến thời gian luyện tập, di chuyển giữa các quốc gia và thời gian chuẩn bị giải đấu. Vì vậy, chăm sóc sức khỏe và duy trì thể lực là ưu tiên hàng đầu. Anh cho biết: “Tôi tích cực uống Shake hàng ngày, hầu như thay cho bữa sáng vì rất ngon và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, thích hợp cho việc vận động nhẹ vào buổi sáng của tôi. Khi đi tập kỹ năng, tôi dùng Bột Protein trước các giờ tập, vì sản phẩm này có tác dụng giúp cơ bắp hồi phục nhanh chóng, tôi sẽ không cảm thấy đau cơ vì nhiều khi phải tập với cường độ rất cao trước các trận đấuĐặc biệt, sản phẩm NiteworksTMkhông thể thiếu với tôi, đây là bí quyết giúp tôi giữ gìn sức khỏe tim mạch, ổn định tâm lý khi thi đấu”.
Lễ công bố Herbalife là nhà tài trợ dinh dưỡng chính thức cho golf thủ Trần Lê Duy Nhất
 
Hiện nay, các VĐV Việt Nam chưa có nhiều cơ hội để tiếp cận với những chế độ dinh dưỡng được thiết kế dành riêng cho thể trạng và mục tiêu sức khỏe để chinh phục đấu trường thể thao quốc tế. Sự hợp tác giữa Herbalife và Trần Lê Duy Nhất là nền tảng khởi đầu cho việc VĐV chuyên nghiệp có chế độ dinh dưỡng được thiết kế riêng, được theo dõi và tư vấn chặt chẽ. Thực tế cho thấy sự đầu tư của Herbalife đã mang lại những thành tích đáng ghi nhận cho thể thao nước nhà bằng những thành công của Vovinam Việt Nam tại SEA Games 26 và giờ đây là Trần Lê Duy Nhất tại giải Singha Classic 2011. Trong năm 2012, Herbalife Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục tham gia và mở rộng hơn về số lượng cũng như đối tượng tài trợ. Đây còn là cam kết của Herbalife trong việc nâng cao thể chất, thể trạng của VĐV Việt Nam, đồng hành với thể thao VN trên đấu trường quốc tế.
 
Trần Lê Duy Nhất và thành tích Golf
- Vô địch giải Chuyên nghiệp Singha Classic 2011, Thailand
- Á quân giải Chuyên nghiệp President Cup 2010, Singapore
- Top 50 bảng xếp hạng Asian Development Tour 2011
- Top 130 bảng xếp hạng Asian Tour 2011
- Top 7 bảng xếp hạng Thai PGA
- Chuyển qua chơi chuyên nghiệp từ 2/12/2008
- Trở thành tay gôn số 1 Việt Nam từ 22/06/2008
- Tham dự Sea Games tại Philippine 2005 and Asian Games in Doha, Quatar 2006
- Thành viên đội tuyển Golf Vietnam năm 2005-2008

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét